Một số chất chống dính dùng cho chảo, nồi phổ biến hiện nay

Một số chất chống dính dùng cho chảo, nồi phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 01/02/2024 09:55 AM

     Mấy năm gần đây các sản phẩm nồi, chảo chống dính đã trở nên quá quen thuộc với người nội trợ Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết chất chống dính trên nồi chảo là loại gì, dùng an toàn hay không? Cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

 Chất chống dính Tefon


      Theo như chúng ta được biết, lớp phủ Tefon được khám phá vào năm 1938 bởi nhà khoa học Roy Plunkett. Chất chống dính Tefon có các đặc tính nổi bật như: Chống ăn mòn, chịu nhiệt và bề mặt trơn láng không bám dính.

     Tefon là một chất hữu cơ có độ bền và tuổi thọ cao, phân hủy ở nhiệt độ cao trên 300 - 400 độ C. Thông thường nhiệt độ nấu ăn chỉ dao đông trong khoảng từ 130 - 190 độ C.

     Nhiều người cho rằng chất chống dính Tefon có thể gây hại cho người sử dụng, nhưng thực tế thì không phần gây hại cho người dùng là keo dính giữa Teflon và kim loại. Do vậy, hãy ngừng sử dụng khi thấy chảo bị bong lớp chống dính.

 

Chất chống dính Ceramica (Ceramic)


     Chất chống dính Ceramica là sản phẩm của hãng Cuisinart, đây là 1 loại gốm không dính được sử dụng lần đầu tiên cho dòng chảo GreenGourmet và sau đó được mở rộng, ứng dụng cho nhiều dụng cụ nấu nướng khác nhau như nồi, chảo chống dính, lòng nồi cơm điện, lòng nồi áp suất,...

      Chất chống dính Ceramic làm từ 100% khoáng chất vô cơ khác nhau và các oxit, có công dụng chống xước, chịu được nhiệt độ lên tới 450 độ C, khó phân hủy, không phản ứng với thức ăn, khả năng chống dính tốt, không chứa chất PTFE hoặc PFOA (là chất đang gây tranh cãi về khả năng gây ung thư cho người dùng).

      Ngoài ra, Ceramica không chứa các kim loại, cadmium và chì. Chảo chống dính Ceramic được đánh giá là chảo chống dính an toàn và nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

 

 

Chất chống dính đá hoa cương


       Chảo có chất chống dính đá hoa cương đều được làm từ 99% là nhôm nguyên chất và nhập khẩu từ Hàn Quốc. Chúng có ưu điểm nổi trội là khi chiên hoặc xào thức ăn có thể không cần đến dầu ăn. Đặc biệt, chảo còn có khả năng kháng khuẩn rất tốt. 

     Mặt chảo được ép đúc với 1 lớp thép cứng, có phủ thêm chất Nano-silver kháng khuẩn. Mặt nấu in hoa văn dạng đá hoa cương cực nổi bật, đẹp mắt, tiếp diện bóng loáng, độ chống dính cao. Chất chống dính đá hoa cương không chứa PTFE/ PFOA, nấu ăn ít tốn dầu, thậm chí không cần thêm dầu khi chiên xào.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline