Ưu điểm phủ sơn Teflon chống dính bề mặt kim loại

Ưu điểm phủ sơn Teflon chống dính bề mặt kim loại

Ngày đăng: 01/02/2024 09:55 AM

Công nghệ phủ Teflon là một ngành quan trọng, đặc biệt là các loại sơn Teflon chống dính trên bề mặt kim loại. Đây là ngành công nghiệp nền tảng của kinh tế để đảm bảo nội lực trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm (chống dính khay bánh, nồi, chảo, niêu...), ngành dược phẩm, ngành khuôn mẫu, ngành dệt nhuộm, ngành đệm bông ép, ngành sản xuất màng bọc…

Phủ sơn Teflon chống dính kim loại được ứng dụng trong ngành dệt nhuộm
Bà Hồ Thị Nguyệt - Giám đốc Công ty cổ Phần phát triển đầu tư Hoàng Hà, một trong những đơn vị có nhiều năm nghiên cứu và triển khai việc phủ sơn Teflon chống dính kim loại cho biết: “Đây là một trong những giải pháp công nghệ giải quyết được rất nhiều vấn đề, mang lại hiệu quả kinh tế cao, hạn chế được chi phí cần thiết cho doanh nghiệp sản xuất, cho các hộ kinh doanh, tránh gây lãng phí, đặc biệt là giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường”.

Cũng theo bà Hồ Thị Nguyệt: “Trong ngành thực phẩm, ngành dược phẩm, dệt nhuộm, ngành ép bông đệm, ngành khuôn mẫu (khuôn mẫu đúc nhựa, khuôn mẫu đúc cao su, khuôn hút chân không), công nghiệp sản xuất màng Pe Foam, bao bì, in ấn và các làng nghề hiện nay, công nghệ phủ sơn Teflon chống dính kim loại chưa được ứng dụng cao. Mỗi khi gặp sự cố về kỹ thuật như bong, tróc sơn trên các trục Rulo thì hầu như các thiết bị này điều phải chuyển ra nước ngoài để phủ Teflon.
Hoặc nếu không phải nhập toàn bộ hệ thống thiết bị Rulo mới để đáp ứng yêu cầu sản xuất. Vì vậy chi phí mua thiết bị mới hay việc vận chuyển thiết bị cũ để gia công lại rất cao, đặc biệt rất mất thời gian chờ đợi (khoảng 1-2 tháng). Bên cạnh đó thời gian này hệ thống máy móc đang trong quá trình vận hành đều phải dừng lại, gây lãng phí cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Thay vào đó thì hệ thống máy móc sẽ được chuyển đến Hoàng Hà để phủ Teflon chống dính sẽ rút ngắn được thời gian dừng sản xuất của các doanh nghiệp. Việc này đã làm giảm đi rất nhiều chi phí đầu tư, chi phí bảo dưỡng và đặc biệt hơn là rút ngắn được thời gian chờ đợi. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng tỷ suất lợi nhuận cho các đơn vị doanh nghiệp và hộ kinh doanh, đúng như phương châm hoạt động của Hoàng Hà “Chất lượng là Vàng, Khách hàng làm Trọng”.

Phủ sơn Teflon chống dính cho khay bánh
“Nếu khách hàng đến với Hoàng Hà, chúng tôi không bán sản phẩm hay bán dịch vụ mà chúng tôi sẽ trao giải pháp và trao công nghệ cho tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, với mục đích cùng nhau phát triển nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập” - bà Nguyệt khẳng định.

(Nguồn: Công ty cổ Phần phát triển đầu tư Hoàng Hà)

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline