Kinh nghiệm khi chọn chảo chống dính cần biết

Kinh nghiệm khi chọn chảo chống dính cần biết

Ngày đăng: 01/02/2024 09:55 AM

      Chảo chống dính dường như là một sản phẩm đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Vậy làm sao để mua được chảo chống dính bền tốt, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ đưa tới những kinh nghiệm để lựa chọn chảo chống dính tốt, chuẩn an toàn mà bạn cần biết. 

 

 

Chất liệu lớp chống dính

 

     Đá hoa cương có độ cứng cao, ít bị trầy xước, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, trọng lượng nhẹ, phân bố nhiệt đều.

 

Trọng lượng của chảo

 

     Khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt của chảo liên quan đến trọng lượng, chảo càng nặng thì sẽ chịu nhiệt và giữ độ nóng cao hơn so với chảo có trọng lượng nhẹ, hơn nữa còn giúp tăng độ bền lâu hơn.

     Các sản phẩm chảo có trọng lượng nặng thì sẽ chịu nhiệt và giữ độ nóng cao hơn so với chảo có trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên khi nấu ăn việc cầm nắm các loại chảo này sẽ hơi mất sức và giá thành các loại chảo này cũng khá cao.

      Nhưng nếu bạn có thể chịu được sức nặng của chảo thì bỏ ra một số tiền cao hơn để mua chảo có trọng lượng nặng sẽ có thể sử dụng lâu bền hơn.

 

 

Kích thước chảo

 

      Chảo chống dính có nhiều kích thước nên lựa chọn chảo phù hợp là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn kích thước chảo bạn nên cân nhắc đến nhu cầu nấu ăn: số lượng thực phẩm nấu hoặc chiên, xào các món ăn khác nhau. Chảo tròn là hình dạng phổ biến nhất kích thước đa dạng với đường kính từ 14cm đến 28cm. Phổ biến nhất là các loại chảo có kích thước 20cm, 24cm và 26cm.

 

Thiết kế đáy chảo

 

     Tuy nhiên, chảo gắn đáy lại có nhược điểm là thất thoát năng lượng cao dẫn đến thời gian nấu lâu hơn so với các loại chảo khác. Chảo chống dính đáy gắn thường là chảo nhôm với giá thành rẻ và mẫu mã bắt mắt nên được tiêu thụ khá tốt trên thị trường.

 

Loại bếp sử dụng phù hợp

 

     Trước khi mua bạn nên xem kỹ các thông tin trên bao bì hoặc tham khảo ý kiến người bán hàng để lựa chọn chảo phù hợp với loại bếp mà gia đình bạn đang sử dụng. Từ đó có thể tránh trường hợp nhà bạn có bếp từ nhưng mua chảo về lại không dùng được.

      Một mẹo nhỏ để bạn thử xem chảo có dùng được trên bếp từ không là dùng nam châm. Nếu nam châm hít được đáy chảo thì dùng được trên bếp từ.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline